หนังแอคชั่น           เชื่อว่าบางคนที่ชื่นชอบในการดูหนัง แนวซูเปอร์ฮีโร่กันมาจนชาชิน หลายหนที่ต้องพบเจอกับ
ยอดมนุษย์ที่มีแต่ความเท่และรันทด ที่ต้องถูกผลักดันให้ออกไปต่อกรกับวายร้ายเพื่อผดุงไว้ซึ่งโลกที่น่าอยู่ แต่ก็มีฮีโร่บางตัวเช่นกันที่จุดกำเนิดของเขาไม่ได้เลิศเลอ ไม่ได้มีตั้งใจไว้แต่แรกว่าจะช่วยกู้โลกอยู่แล้ว แค่สถานการณ์มันพาไปในทำนองนั้นมากกว่า และหนึ่งในนั้น ยังมีซูเปอร์ฮีโร่ตัวหนึ่งที่มีลักษณะพิเศษแตกต่างจากชาวบ้าน DEADPOOL ที่มีจุดเด่นตรงความเกรียน กวนโอ๊ย กวนตีน ระยำ หรืออะไรก็แล้วแต่

            เราก็ไม่รอช้าขอไปสัมผัสความฮากันในโรงต่อ โดยหนังเข้าฉายรอบพรีเมียร์ในออสเตรเลียไปเข้าไปนั่งในโรงยังไม่ทันเริ่มเรื่องเลยก็มีอะไรให้ขำมาแล้ว ส่วนใหญ่เวลาหนังเริ่มไตเติ้ลมาพวก
เราจะไม่ค่อยสนใจรายละเอียดผู้สร้าง คนกำกับที่ขึ้นมาสักเท่าไร แต่เรื่องนี้ลองสนใจสักนิด หรือถ้าไม่ได้สนใจมองผ่าน ๆ เดี๋ยวมันก็จะมีคนอื่น ๆ ในโรงหัวเราะอย่างฮาให้เราได้งงว่าขำอะไรนักหนา  การดำเนินเรื่องจะย้อนไปย้อนมา เปลี่ยนอารมณ์ ทำได้ดี ปะติดปะต่อผสมผสานทั้งความบู๊ล้างผลาญ ฮาแตก โรแมนติก และดราม่าเข้าด้วยกัน           

           ความฮาของหนัง ดูแต่ภาพอย่างเดียวก็เวิร์คแล้ว แต่ถ้าจะให้สุดติ่ง ถ้าฟังมุขทันและเข้าใจ ก็จะช่วยเพิ่มดีกรีความฮาไปสองเท่าเลยทีเดียวบทบาทของ Deadpool เล่นได้ดีมาก  เข้าใจคาแรกเตอร์ของตัวละครอย่างชัดเจน Ryan Reynold แสดงออกมาได้กวนและเกรียนจริง ๆกราฟฟิคการต่อสู้สุดยอดเร้าใจ เลือดสาดกระจาย วิธีฆ่าไม่ได้โหดร้ายมากถ้าเทียบกับหนังฮอเรอร์เรื่องอื่น ๆ ฉากโป๊ ๆ เปลือย ๆ มีมาให้เห็นทั้งหญิงและชาย ใครที่ดู Sex and the City มาแล้วเรื่องนี้สบาย ๆ มีการพูดถึงพาดพิงถึงตัวละครอื่นของ Marvel และได้เห็นการต่อสู้ของตัวละครใหม่บ้างเก่าบ้างอีกด้วยเป็น

           อีกหนึ่งเรื่องจากฝั่ง Marvel ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮี่โร่สายเกรียน (ภาคขยายต่อของ X-Men) ซึ่งมีคิวเข้าฉายอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2016 ที่จะถึงนี้ โดยการจับมือร่วมกันระหว่าง Marvel Entertainment และ 20th Century Fox และได้นักแสดงหนุ่มอย่าง “ไรอัน เรย์โนลด์” ที่เคยสวมบทฮีโร่ของฝั่ง DC และเคยสวมบท Deadpool นี้ ใน X-Men Origins: Wolverine เมื่อปี 2009 กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง อีกทั้งยังได้ “ทิม มิลเลอร์” มากำกับ ส่วน “ลอเรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์” และ “เควิน ฟีจ” แห่ง Marvel จะมารับหน้าที่อำนวยการสร้าง

           จุดเด่นของ  รูปลักษณ์ภายนอกเหมือนฮีโร่มาร์เวลทั่วไป ผสมกับพลัง
พิเศษแบบ X-MEN แต่เนื้อในจริงๆ ของหนังนั้นไม่ใช่หนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่บู๊ล้างผลาญ ผดุงความยุติธรรม สู้ตายเพื่อชาติหรือประชาชน หากแต่เป็นหนังเกี่ยวกับคนคนหนึ่ง
ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อผู้หญิงคนเดียวที่เขารักและแก้แค้นคนที่เขาโคตรเกลียด

         รูปแบบการเล่าเรื่อง รวมถึงฉากบู๊ ค่อนข้างสดแปลกใหม่ และเลือดสาดเละเทะสมเรต
15+ แต่ความบันเทิงหลักๆ คือความกวนตีนและขี้แซะของพระเอก Deadpool ที่กวนตีน
ตั้งแต่วินาทีแรกที่หนังเริ่มจนถึงวินาทีสุดท้ายของฉาก end credit (แน่นอน หนัง Marvel 
ต้องมี End Credit และคุณปู่ Stan Lee) ที่เราชอบมากที่สุดคือมันแซะทั้งฮอลลีวูด แซะฮีโร่แทบทุกตัวบนโลก แม้แต่ตัวเอง (Ryan Reynolds) มันยังแซะเลยจ้า สนุก มัน กวน เกรียน ตอบโจทย์ความบันเทิง ไม่ค่อยเหมาะกับเด็ก
เพราะมีความรุนแรงทั้งภาพ เสียง และการใช้ภาษา แต่แน่ๆ คือคิดว่าผู้ชายน่าจะชอบ
        มุกรวมๆ ก็สร้างสรรค์แหละมั้ง มันก็เอาหนังหลายเรื่องมายำอะแหละ แต่บางมุกเราก็รู้สึกว่ามันพยายามมากไปหน่อย และก็ถ้าเป็นคนที่ดูหนังไม่ค่อย
เยอะอาจจะไม่เก๊ตในหลายๆ มุกที่เกี่ยวกับการแซะหนัง นอกจากนี้ก็มีมุกพวก sexist หรือมุแซะสังคมด้วย อย่างเราอันไหนเราดูแล้วเก๊ตมุกเราก็ขำ อันไหนไม่เก๊ตเราก็ไม่ได้ขำ  ถ้าภาค 2 ทุนหนาขึ้น หนังคงทำได้สุดได้อีก

           โดยรวมแล้ว.. ถือเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่แหวกแนว ไม่เหมือนเรื่องอื่นที่เคยดูมา และยังคงคอนเซ็ปต์ของตัวละครตัวนี้ได้อย่างชัดเจน หากใครที่เคยติดตามตัวละครตัวนี้มาบ้างคงพอเข้าใจดี แต่สำหรับเรื่องมุขตลก บทสนทนา อาจจะเป็นปัญหาสำหรับคนไม่ค่อยเก็ตมุขฝรั่ง และตัว Deadpool พูดค่อนข้างเร็ว ถือเป็นหนังคลายเครียดที่ดี หากใครกำลังมองหาหนังแนวนี้อยู่